Địa chỉ: Tổ 3, Phường Ngô Mây, Thành phố Kon Tum, Tỉnh Kon Tum - Điện thoại: 060.3869865 - Fax: 060.3861450
Website: www.ktktkontum.edu.vn  Email: hotro@ktktkontum.edu.vn

Thông báo

PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ GIẢI PHÁP NĂM HỌC 2016-2017

Thứ tư, 09/11/2016, 20:55 GMT+7

Ngày 21/10/2016, trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật  Kon Tum đã tổ chức Hội nghị Cán bộ, Viên chức năm học 2016-2017. Tại hội nghị, tập thể cán bộ viên chức Nhà trường đã tập trung thảo luận và biểu quyết thống nhất phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện trong năm học 2016-2017.

Về phương hướng:Thực hiện Nghị quyết số 29 Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương  Đảng (khóa XI) vềđổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”.Năm học 2016 -2017,  Nhà trường quyết tâm chuyển mạnh quá trình đào tạo từ chủ yếu trang bị kiến thức sang phát triển toàn diện năng lực và phẩm chất người học, học đi đôi với hành, lý luận gắn với thực tiễn.  Phát triển giáo dục và đào tạo gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội địa phương, yêu cầu phát triển nguồn nhân lực và thị trường lao động, phấn đấu trong những năm tới, tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo của Nhà trường.

Một số nhiệm vụ và giải pháp:

Một là, lựa chọnmô hình đào tạocủa trường là mô hìnhcao đẳng cộng, đây là mô hình được Bộ Giáo dục& Đào tạokhảo nghiệm gần chục năm và được chính thức ban hành tại Thông tư số 01/2015/TT-BGD ĐT,với hình thức đào tạo đa dạng, mềm dẻo, mọi công dân đều có quyền học tập, có cơ chế liên thông ởmọi cấp,mô hình đào tạo nàyđáp ứngcung cấp nguồn nhân lực phát triển kinh tế của địa phương, phù hợp với định hướng phát triển của Đảng là xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời.

Hai là, lựa chọn mục tiêu đào tạo gắn liền với phát triển kinh tế của địa phương, đó là sự phát triển của các doanh nghiệp, trường lấy mục tiêu đào tạo lao động cho các doanh nghiệp là mục tiêu của mình, từ đó tạo sự lan tỏa cho người dân, tạo chân rết cho doanh nghiệp, trường sẽ đóng vai trò cầu nối giữa người dân và nhà doanh nghiệp thông qua đào tạo nghề, trường sẽ đào tạo theo nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp, học lý thuyết tại trường, thực hành, thực tập tại doanh nghiệp. Việc lựa chọn đó phù hợp với định hướng phát triển của Đảng là phát triển đào tạo gắn liền với phát triển kinh tế của địa phương, học đi đôi với hành, tạo sự năng động sáng tạo của các học viên, người lao động.

Ba là, áp dụng các thành tựu của công nghệ thông tinđểđổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học. Với thành tựu của công nghệ đám mây, Trường chủ động tham gia vào mạng quản lý chung của các trường đại học, cao đẳng, được phép khai thác những tri thức chung để phục vụ công tác đào tạo, trường đã,đang và sẽ cho cập nhật, bổ sung và hoàn chỉnhhệ thống giáo trình các trình độ cao đẳng, trung cấp, dạy nghề.

Bốn là, đổi mới phương pháp tuyển sinh thông qua việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác tuyển sinh, xây dựng nguồn tuyển sinh trực tuyến (online), từ đó thu hút nguồn tuyển sinh trong và ngoài tỉnh.

Năm là, tăng cường hợp tác với các trường đại học, cao đẳng, các hiệp hội giáo dục trong nước và quốc tế, các dự án đào tạo... nhằm khai thác tốt nhất nguồn tri thức đưa về phục vụ cho sự phát triển của địa phương.

Hiện nay trước vô vàn khó khăn cần phải giải quyết cho sự sinh tồn của Nhà trường, nhưng với lòng tin vào sự đổi mớicủa Đảng đối với ngành Giáo dục& Đào tạo; sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệtvàsáng tạo củaTỉnhủy, HĐND, UBND Tỉnh; sự nhạy bén, linh hoạt trong lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của tập thể Ban Giám hiệu và sự đồng lòng, quyết tâm tâm hành động của tập thể cán bộ viên chức và người lao động,Nhà trườngchắc chắn sẽ vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định và phát triến, khẳng định vị trí của Nhà trường là một trung tâm giáo dục, đào tạo, hoạt động khoa họcđáng tin cậy ở địa phương, là bạn của các doanh nghiệp và của người dântrong thời gian đến./.


Người viết : D.V.A.Dũng

 

tin tuc kon tum